5 địa điểm vui chơi hot ở Thái Nguyên ngày hè

Đến với Thái Nguyên trong dịp hè, các bạn không chỉ được thưởng thức hương vị chè thái đặc sản nổi tiếng mà còn có thể tham quan 5 địa điểm vui chơi hot ở Thái Nguyên ghi đậm dấu lịch sử hòa hùng dân tộc, giá cả hợp lý.

5 địa điểm vui chơi hot ở Thái Nguyên ngày hè bạn nên biết

1. Hồ Núi Cốc
-Địa chỉ : Khu du lịch hồ Núi Cốc nằm trên địa bàn huyện Đại Từ, cách trung tâm T.P Thái Nguyên 15km về hướng Tây Nam.

5 địa điểm vui chơi hot ở Thái Nguyên ngày hè

Nơi đây nổi tiếng bởi nét đẹp thiên tạo tự bao năm nay và bởi cả sắc màu huyền thoại của truyền thuyết nàng Công – chàng Cốc.
Ði theo tỉnh lộ Ðán – Núi Cốc trải nhựa phẳng phiu, uốn lượn qua những cánh đồi chè mát mắt, xanh non là tới khu du lịch Núi Cốc. Hồ nằm giữa một khung cảnh thiên nhiên kì thú sơn thuỷ hữu tình.
Hồ Núi Cốc là hồ nhân tạo, chắn ngang dòng sông Công. Hồ được khởi công xây dựng năm 1993, hoàn thành cơ bản năm 1994. Hồ gồm một đập chính dài 480m và 6 đập phụ. Diện tích mặt hồ khoảng 25km2. Trên mặt hồ rộng mênh mông có tới hơn 89 hòn đảo, có đảo là rừng cây xanh, có đảo là nơi trú ngụ của đàn cò, có đảo là quê hương của loài dê, có đảo có đền Bà chúa Thượng Ngàn, lòng hồ sâu trung bình 35m, dung tích nước hồ khoảng 175 triệu m3. Hồ có khả năng khai thác từ 600 – 800 tấn cá/năm.
Hồ Núi Cốc là danh thắng và là nơi nghỉ mát đẹp. Hiện nay, hệ thống nhà nghỉ và bến tắm đã được quy hoạch và xây dựng tương đối tốt, phục vụ khách du lịch đến thăm quan nghỉ ngơi, vui chơi giải trí.
2. Bảo tàng dân tộc Việt Nam

– Địa điểm: Tổ 1 Đội Cấn, Trưng Vương, Tp. Thái Nguyên, Thái Nguyên

5 địa điểm vui chơi hot ở Thái Nguyên ngày hè
Bảo tàng dân tộc Việt Nam cũng là một trong 5 địa điểm vui chơi hot ở Thái Nguyên bạn nên đi trong hè. Tại đây đã sưu tầm gần 4000 tài liệu, hiện vật, phim ảnh có giá trị về những nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam. Bộ sưu tập về công cụ sản xuất nông nghiệp, săn bắn, hái lượm, nghề thủ công, những trang phục lộng lẫy mang nhiều màu sắc với hoa văn trang trí độc đáo của các dân tộc. Bạn có thể tìm hiểu về phong tục tập quán của từng dân tộc tại nơi đây trước khi có cơ hội trải nghiệm thực sự trong hành trình khám phá Thái Nguyên.
3. ATK Định Hóa

– Địa chỉ: thuộc địa phận các xã Phú Đình, Điềm Mặc, Thanh Định, Định Biên, Bảo Linh, Đồng Thịnh, Quy Kỳ, Kim Phượng, Bình Thành và thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

5 địa điểm vui chơi hot ở Thái Nguyên ngày hè
ATK – Khu an toàn kháng chiến thời kì chống thực dân Pháp mà Bác Hồ cùng các vị lãnh đạo cấp cao của nước ta làm việc.

Ngày nay tại ATK còn rất nhiều di tích về nơi ở và là việc của Bác, đây là nơi ghi lại nhiều sự kiện trọng đại trong lịch sử của dân tộc Việt Nam. Ngày 06/12/1953, ở đồi Tỉn Keo, bộ chính trị đã họp thông qua kế hoạch tác chiến, triển khai chiến dịch Đông Xuân để làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy 5 châu, chấn động địa cầu. Những sắc lệnh quan trọng cũng được ký và ban hành tại đây, trong đó có luật về nghĩa vụ quân sự, sắc lệnh tổng động viên….giảm tô và cải cách ruộng đất…ATK cũng là nơi diễn ra nhiều cuộc ngoại giao của nước Việt Nam thời bấy giờ.
4. Hang Phượng Hoàng, suối Mỏ Gà – Võ Nhai

– Địa chỉ: nằm trên núi Phượng Hoàng thuộc xã Phú Thượng huyện Võ Nhai, cách thành phố Thái Nguyên 45 km và nằm rất gần quốc lộ 1B (Thái Nguyên – Lạng Sơn) ở vị trí sát ranh giới giữa hai tỉnh.

5 địa điểm vui chơi hot ở Thái Nguyên ngày hè
Hang Phượng Hoàng và Suối Mỏ Gà là một quần thể thắng cảnh đẹp vào bậc nhất của tỉnh Thái Nguyên bởi phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hang động đẹp mà bạn cũng không thể bỏ qua. Đằng sau cái tên Phượng Hoàng là cả một câu chuyện li kì, cảm động được lưu truyền cho tới ngày nay.
Lên tới cửa hang bạn có thể phòng tầm mắt bao quát được phong cảnh ở vùng này. Hang gồm có 3 tầng: tầng thượng là hang Dơi, giữa gọi là hang Sáng, cuối gọi là hang Tối. Ánh sáng ở cả 3 cửa hang chính chiếu vào những nhũ đá trong hang tạo ra khung cảnh lung linh, huyền ảo rất hấp dẫn du khách.
Sau khi đi bộ khám phá hang Phượng Hoàng mệt rồi thì Suối Mỏ Gà là một nơi dừng chân lí tưởng để cho bạn nghỉ ngơi và thư giãn.

5. Chùa Hang

– Địa chỉ: thị trấn huyện Lị, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam.

5 địa điểm vui chơi hot ở Thái Nguyên ngày hè

Chùa Hang là địa điểm cuối cùng trong 5 địa điểm vui chơi hot ở Thái Nguyên ngày hè nằm ngay trung tâm thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 2 km bên đường quốc lộ 1B, Núi Chùa Hang, xưa gọi là núi đá Hóa Trung, núi Long Tuyền, trong núi có hang động. Động Chùa Hang còn gọi là động Tiên Lữ, có nhiều nhũ đá đẹp, trong động có thế phật. Xưa nay, Chùa Hang được xem là một thắng cảnh nổi tiếng, từng làm say đắm bao tao nhân mặc khách. Vách đá cửa động có câu đối cổ bằng chữ Hán: “Phong cảnh thiên nhiên duy đệ nhất. Danh lam nhân tạo thị vô song” (phong cảnh thiên nhiên đẹp vào bậc nhất. Danh lam do con người tạo (ra) cũng không gì sánh được). Trong vách động, còn khắc những vần thơ chữ Hán trác tuyệt của các danh sỹ Vũ Quỳnh, Đặng Nghiệm (thế kỷ XV), Cao Bá Quát (thế kỷ XIX).

Trên đây là 5 địa điểm vui chơi hot ở Thái Nguyên trong ngày hè bạn có thể đến tham quan và vui chơi cùng gia đình sau những ngày làm việc mệt mỏi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!