Cách làm món gà rang gừng ngon tuyệt

Thịt gà vốn là một món ăn quen thuộc với nhiều người. Với thịt gà thì chúng ta có nhiều cách chế biến khác nhau. Nhà hàng, khách sạn Thái Nguyên sang trọng thì cách chế biến của họ với nguyên liệu từ thịt gà thì hấp dẫn hơn. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn cách để làm nên món gà rang gừng hấp dẫn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Thịt gà:  Chúng ta nên lựa chọn phần cánh gà và đùi gà thì sẽ ngon hơn.
– Gừng: Chọn gừng tươi để làm gia vị
– Nguyên liệu khác: Mật ong, muối, tiêu, ớt, lá chanh…

Thịt gà

Trong phần nguyên liệu này thì có hai nguyên liệu chính và cần thiết mà chúng ta phải đảm bảo đó là thịt gà tươi ngon. Gà chăn thả thì càng tốt. Gừng tươi để có thể tạo nên đúng vị của nó. Sau khi chuẩn bị những nguyên liệu sẵn sàng thì chúng ta bắt đầu thực hiện những bước tiếp theo thôi nào.

Tiến hành làm món gà rang gưng

Thịt gà sau khi đã chuẩn bị thì chúng ta sẽ chặt thành từng miếng. Lưu ý là chặt thành từng miếng vừa đều nhau, không chặt miếng quá lớn hoặc quá nhỏ nhé.

Gừng rửa sạch, giã nhỏ. Đem gừng cho vào thịt gà vừa chặt ướp đều gia vị muối, tiêu, ớt, gừng để cho gia vị ngấm đều. Ướp thời gian khoảng từ 10-20 phút.

Cho 2 thìa đường vào nồi với lượng nước vừa đủ hòa tan. Đun cho đến khi đường màu cánh dán thì cho thịt gà vào xào. Khi đun thì chúng ta nên để lửa cháy đều. Đậy vung để cho thịt chín và đảo đều. Xào cho đến khi nào nước trong nồi sệt và thịt đã ngấm đều ra vị vào trong thì bắc ra.

Gà rang gừng thơm ngon
Thịt gà rang gừng đúng vị

Vậy là đã hoàn thanh xong món gà rang gừng đơn giản rồi. Bạn có thể trang trí nó tùy thích theo sở thích của mình để tạo nên món ăn hấp dẫn. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn có thể tự tạo ra cho mình món gà rang gừng ngon và hấp dẫn cho cả gia đình nhé!