Cách làm món thịt kho trứng cút thơm ngon

Từ thịt chúng ta có thể chế biến ra nhiều món ăn. Khi kết hợp với những thực phẩm đồ nấu khác. Các món ăn trở nên hấp dẫn và bắt mắt hơn. Đặc biệt là những Khách sạn Thái Nguyên lớn thì các đâù bếp ở đó nấu ăn rất hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm món thịt kho trứng cút thơm ngon nhất nhé.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt kho trứng:

– Thịt heo: Đối với thịt heo thì chúng ta nên lựa chọn loại thịt ba chỉ. Vì khi lựa chọn loại thịt này khi kho thì sẽ không bị sơ như chỉ kho thịt nạc không. Như vậy thì sẽ không ngon.
-Chứng cút: Chọn chứng cút thường
– Rau thơm: Ở đây tôi sẽ lựa chọn hành, ngoài ra bạn có thê lựa chọn những loại rău thơm khác.
– Gia vị: Hạt tiêu, ớt, đường, hạt nêm…

Các bước thực hiện nấu món thịt kho trứng:

Thịt lợn ba chỉ thái thành miếng vừa để kho. Sau khi thái miếng vừa rồi thì chúng ta sẽ cho lượng thịt đó vào trong nước sôi để trần. Việc trần qua thịt như vậy sẽ làm cho thịt săn chắc hơn.

Thịt thái miếng vừa để kho

Khi trần qua thịt rồi chúng ta bắt đầu tiến hành ướp gia vị. Việc ướp gia vị sẽ làm cho món ăn có hương vị đặc biệt hơn.

Đối với trứng thì rất đơn giản để thực hiện. Bạn chỉ cần rửa sạch những quả trứng cút rồi cho vào nồi luộc chín. Khi luộc chín rồi thì bạn đổ ra nước lạnh. Để việc bóc trứng dễ dàng hơn đặc biệt với những quả trứng cút nhỏ thì chúng ta thực hiện như sau. Cho trứng vào nồi rồi lấy vung đậy vào sóc đều lên. Làm như vậy để cho vỏ chứng bị tác động sẽ dễ dàng để bóc hơn.

Trứng cút bóc vỏ

Sau khi bóc trứng xong thì chúng ta đem trứng ra rửa lại với nước. Việc rửa lại giúp cho trứng sạch không bị những mảng bám nhỏ của vỏ trứng bám và làm thức ăn bị sạn.

Sau khi đã thực hiện xong những bên trên chúng ta bắt đầu cho nồi lên bếp và xào thịt. Xào cho đến khi thịt chín vàng đều. Khi thịt đã chín vàng chúng ta sẽ cho trứng và gia vị vào để kho cùng. Gia vị mà chúng ta chuẩn bị đó là bao gồm: hạt nêm, tiêu, ớt, đường hòa với một lượng nước vừa, khoảng 1 bát con.

Đảo đều cho gia vị trộn đều trong nồi, đậy vung và đun. Việc kho thịt với trứng sẽ ngon hơn nếu như trúng ta đun bằng nồi áp suất. Nếu đun với bếp thường thì chúng ta đun đều lửa và đun trong khoảng 30p. Đun khi thấy sệt nước thì bắc bếp ra. Rắc hành đã thái nhỏ lên trên.

Thịt kho trứng cút

Chỉ với thao tác đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong món thịt kho trứng. Hãy trang trí món thịt kho này ra đĩa để trông nó hấp dẫn hơn nào. Chúc các bạn có thể làm ra món thịt kho trứng ngon đúng vị như thế này nhé!