Cách làm món tôm hấp đơn giản và ngon nhất

Tôm chúng ta có nhiều cách chế biến khác nhau. Cũng có nhiều cách để tạo ra hương vị tôm đặc biệt và hấp dẫn hơn. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn cách làm món tôm hấp đơn giản và ngon nhất. Như những nhà hàng, khách sạn Thái Nguyên sang trọng ẩm thực đa dạng và hấp dẫn. Hãy cùng tham khảo cách hấp tôm với xả nhé!

Nguyên liệu mà chúng ta cần chuẩn bị

+ Tôm (chọn tôm tươi)
+ xả (tầm 4-5 nhánh xả )
+ Hạt nêm, gừng, lá chanh, tiêu, ớt

Các bước thực hiện để có món tôm hấp ngon

Tôm cần được sơ chế để nhìn đẹp mắt hơn. Đối với tôm chúng ta cắt bớt phần râu tôm, chân tôm. Rửa sạch rồi sau đó mang đi ướp gia vị. Cho bột nêm, tiêu, ớt, gừng giã nhỏ cho vào. Ướp trộn đều 15-20 phút cho gia vị ngấm đều.

Dưới đáy nồi hấp thì chúng ta thái xả để bên dưới, cùng với lá chanh. Xả và lá chanh dùng để hấp tôm thì sẽ tạo nên một hương vị đặc biệt và hấp dẫn hơn rất nhiều so với việc mà chúng ta chỉ dùng lá chanh không để hấp chúng.

Đổ tôm vào trên nồi hấp đậy vung lại. Lưu ý là khi mà hấp tôm thì chúng ta không nên đun tôm quá lâu. Điều này sẽ làm mất đi hương vị và không còn đẹp mắt đồng thời thì thịt tôm cũng sẽ bị nát. Đun đều lửa cho đến khi tôm chín đều là được.

Tôm hấp xả thơm ngon
Tôm hấp xả thơm ngon

Sau khi đã hoàn thành tất cả những bước trên thì bạn có thể trang trí sao cho đẹp mắt. Màu tôm khi hấp chín thì nhìn rất đẹp bạn có thể trang trí đơn giản với những chiếc lá màu xanh để tạo nên một món ăn hấp dẫn cho gia đinh mình..

Tôm hấp trang trí hấp dẫn

Mỗi món ăn thì có hương vị khác nhau. Người nấu tạo nên một hương vị đặc biệt hấp dẫn sẽ làm cho món ăn trở nên đặc biệt và được mọi người yêu thích. Chỉ với những thao tác đơn giản, nguyên liệu và gia vị dễ tìm kiếm để làm món tôm hấp. Chúng ta đã có thể tự mình vào bếp và trải nghiệm nấu ăn với phương pháp đơn giản nhưng hương vị lại đậm chất đó.