Cách làm thịt kho ngon hương vị đậm đà

Món thịt kho không còn gì xa lạ đối với chúng ta nữa. Nhưng kho làm sao để món thịt kho ngon và có hượng vị đậm đà nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách để chúng ta tạo nên món thịt kho tuyệt vời.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị làm thịt kho

+ Thịt heo

+ Trứng cút

+ Gừng, nghệ, xả, tiêu ớt, hành khô.

+ Gia vị khác (gia vị mà bạn muốn cho thêm vào như, quả móc mật….)

Các bước thực hiện

Thịt heo rửa sạch (thịt mà chúng ta nên lựa chọn dùng để kho đó là thịt ba chỉ). Thịt ba chỉ sẽ tạo độ ngậy và ngon hơn so với chỉ thịt nạc không. Sau khi rửa sạch thì chúng ta thái thành miếng vừa vặn để ướp gia vị.

thịt heo thái để kho

Những nguyên liệu gia vị cần chuẩn bị đó là bạn sẽ thái và dã nhỏ gừng, nghệ, hành khô cho vào bát thịt. Cho gia vị tiêu, ớt, muối, đường vào và trộn đều lên ướp khoảng 15 phút.

Trứng cút rửa sạch luộc và bóc vỏ. Việc sử dụng trứng cút trong kho thịt sẽ làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Sau khi luộc trứng và bóc vỏ rồi. Chúng ta sẽ cho mỡ vào chảo nóng ran rồi cho những quả trứng vào đảo hơi vàng bề ngoài. Việc đảo trứng này sẽ giúp cho trứng ko dễ bị vỡ nát khi kho cùng thịt.

trứng cút

Nhiều nhà hàng khách sạn đẹp như khách sạn Thái Nguyên hiện đại. Và một số khách sạn nổi tiếng khác họ có cách nấu ăn rất ngon và đặc biệt làm hài lòng khách hàng và thu hút nhiều khách hàng hơn đến với họ. Và những quả trứng cút làm nổi bật mốt số thực đơn thì không thể nào thiếu được.

Sau khi đã chuẩn bị hết tất cả những nguyên liệu thịt ướp và trứng cút. Chúng ta sẽ cho hỗn hợp nguyên liệu này vào nồi để bắt đầu kho. Bạn có thể dùng nồi áp suất để kho cho thịt ngon hơn. Đối với đun những nồi bình thường thì chúng ta đun đều lửa.  Thời gian đun khoảng 30 phút để cho thịt chín mềm.

món thịt kho ngon

Sau khi hoàn thành món ăn này thì chúng ta cho ra đĩa để trang trí. Trang trí sao cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn có thể kho món thịt kho ngon cho gia đình mình. Chúc các bạn thành công nhé!