Cách nấu cá với dưa chua ngon đúng vị

Món cá nấu dưa đã trở thành món ăn khá quen thuộc đối với chúng ta. Có nhiều cách để chế biến món cá ngon khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách để nấu món cá với dưa chua ngon đúng vị. Hãy cùng tham khảo bài viết để nấu được những món ăn ngon như mong muốn nhé.

Những địa điểm nhà hàng, Khách sạn Thái Nguyên hiện đại. Họ thường có những cách chế biến món ăn khá hấp dẫn đặc biệt là món cá.

Nguyên liệu mà chúng ta cần chuẩn bị:

– Cá tươi : chúng ta lựa chọn cá còn sống
– Dưa chua: Dưa có vị chua nhẹ, không nên chọn những loại dưa quá chua sẽ làm mất đi vị ngon của cá.
-Gia vị: Hạt nêm, tiêu, ớt, hành, rau thơm..

Lựa chọn những nguyên liệu mới, tươi sống sẽ làm cho món ăn của chúng ta đặc biệt hơn. Vậy khi lựa chọn đồ để chế biến chúng ta nên chọn những đồ mới nhất.

cá nấu dưa ngon

Các bước nấu món cá với dưa chua.

Bước 1: Bước đầu tiên này là chúng ta sơ chế cá. Cá được làm sạch thái khúc và rán vàng qua. Khi rán thì chúng ta chú ý rán đều lửa. Việc rán đều lửa sẽ làm cho cá chín đều và ngon hơn.

Bước 2: Dưa chua thì chúng ta không cần chuẩn bị gì nhiều. Chỉ cần đổ dưa chua ra bát để sẵn và lấy một lượng nước hòa cho loãng ra để lát đổ vào nồi nấu với cá.

Bước 3: Chuẩn bị rau thơm thái thành từng đoạn vừa.

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất những bước trên thì bước này chúng ta sẽ tiến hành nấu cá. Cho những khúc cá đã rán vào trong nồi. Đổ nước dưa đã hòa với lượng nước vừa đủ vào trong nồi. Nêm nếm ra vị sao cho vừa vặn rồi tiến hành đun cá. Khi đun thì chúng ta đun với ngọn lửa vừa để nước dưa chua ngấm đều vào cá.

Thời gian mà chúng ta đun thường từ 20 phút trở lên. Lúc này cá mới thật sự ngấm đều gia vị và hương vị đúng là cá nấu dưa chua thực sự.

Món cá nấu với dưa ngon

Lưu ý là khi nêm nếm gia vị chúng ta không nên cho quá đậm vị. Vì như vậy sẽ làm giảm đi vị chua của mùi dưa chua.

Chỉ với các thao tác đơn giản, nguyên liệu dễ tìm kiếm ngoài chợ bạn đã có thể tự nấu cho gia đình mình một món ăn hấp dẫn rồi. Hãy lựa chọn món cá nấu với dưa chua cho mùa hè này nhé. Chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy nó thật sự là một trong số những món ăn tuyệt vời cho mùa hè này đấy.