Thịt kho dừa thơm ngon dành cho chị em muốn tăng cân

Thịt kho dừa là  một món ăn ngon đặc biệt là món ăn này rất thích hợp với người muốn tăng cân. Món này được rất nhiều người yêu thích vì nó vô cùng hấp dẫn và có hương vị đặc biệt. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cách làm món thịt kho dừa này nhé.

Thịt là thực phẩm hàng ngày trong chế biến thức ăn. Nhà hàng, khách sạn Thái Nguyên hiện đại với những ẩm thực đặc sắc khác nhau. Nhưng theo tôi thấy thì hầu như là món thịt kho dừa này hầu như không xuất hiện trong những nhà hàng, khách sạn.

món thịt kho dừa

Nguyên liệu chuẩn bị để làm  món thịt kho dừa

+ Thịt ba chỉ, thịt này dùng để kho là ngon nhất vì nếu kho toàn thịt nạc không thì sẽ rất là sơ và không hấp dẫn.

+ Dừa (lựa chọn những quả dừa cùi dày, không già quá)

+ Gia vị: súp, tiêu, ớt, hành..

Bước thực hiện để làm nên món thịt kho dừa thơm ngon

Bước 1: Rửa thịt sạch và thái thành miếng vừa để kho. Ướp gia vị, dùng muối, ớt để ướp thịt. Ướp như vậy để cho gia vị ngấm đều vào thịt.

Bước 2: Khâu chuẩn bị dừa. Quả dừa chúng ta bỏ vỏ làm sạch và thái thành từng miếng vừa so với miếng thịt lúc nãy thái. Chú ý là thái sao cho miếng dừa có kích thước nhỏ hơn so với thịt để trông đẹp mắt cho món ăn hơn.

Bước 3: Tiến hành bước kho thịt

+ Cho thịt vào chảo xào đều lửa cho đến khi thịt chín

+ Phi hành thơm lên rồi cho cùi dừa vào đảo cùng

+ Đổ thịt cùng với cùi dừa vào nồi rồi đun lửa đảo đều lại một lần nữa

+ Đổ khoảng 2 bát nước con đun sôi vào để kho thịt. Đun đều lửa cho đến khi gần cạn sệt sệt nước thì chúng ta bắc ra. Chú ý là nên trông bếp hoặc thường xem nếu đun quá sẽ làm món thịt mất đi hương vị ngon nhất.

thịt kho dừa thơm ngon hấp dẫn

Với những bước đơn giản như trên bạn đã có món thịt kho dừa thơm ngon rồi. Nếu bạn là một người muốn tăng cân thì món ăn này sẽ rất hiệu quả. Trong thịt và dừa có chứa một lượng béo, bạn có thể kho thịt dừa để ăn một lần một tuần hoặc 2 lần một tuần. Việc này giúp tăng cân hiệu quả và an toàn. Tăng cân bằng những thực phẩm thức ăn hàng ngày thì an toàn rồi. Không phải sử dụng các sản phẩm như thuốc tăng cân. Những loại thuốc này chưa chắc đã hiệu quả bằng phương pháp này đâu.

Chúc các bạn tự nấu được những món ăn ngon hàng ngày cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công trong việc tăng cân nhờ món ăn này nhé!