Các loại sales khách sạn cần đặc biệt phải nắm rõ

Sales là một trong những bộ phận chủ chốt của các khách sạn hiện nay. Cộng việc nhân viên sales là kinh doanh và cung cấp các dịch vụ của khách sạn, làm sao để khách hàng biết về những sản phẩm và dịch vụ có tại khách sạn thông qua các loại sales khách sạn tương ứng. Vậy trong khách sạn có những loại sales nào? Xin mời quý vị và bạn đọc tìm hiểu trong nội dung các loại sales khách sạn cần nắm rõ của khách sạn Thái Nguyên.

Các loại sales khách sạn cần đặc biệt phải nắm rõ

các loại sales khách sạn

1. Sales Online

Trước sự toàn cầu hóa trong lĩnh vực Internet, việc áp dụng hình thức sales online cho ngành dịch vụ khách sạn là vô cùng cần thiết. Trước sự “sinh sôi” và cạnh tranh khốc liệt giữa các khách sạn từ mới mở đến có tuổi đời, từ quy mô nhỏ đến vừa và lớn trên thị trường Internet, hoạt động sales online ngày càng được đầu tư và đẩy mạnh. Bởi lẽ, mọi ứng dụng trên Internet có thể vượt thời gian, không gian, biên giới,…để tiếp cận mọi khách hàng

2. Sales Offline

Sales online thôi chưa đủ, có những khâu công việc cần “mắt thấy tai nghe” để hoàn thành mục đích là “ký kết hợp đồng” qua hình thức sales offline.

3. Dành cho cả Sales Department

Bất kể công việc nào cũng cần có sự phối hợp, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau giữa các thành viên trong cùng một bộ phận, đặc biệt là Sales khách sạn khi mà lượng công việc quá nhiều.

Vậy nên Sales Department là:

  • Online thường xuyên, liên tục để trao đổi công việc và hỗ trợ khách hàng trên các trang mạng xã hội (facebook, zalo, skype,…)
  • Gọi điện và email định kỳ để chăm sóc khách hàng
  • Thường xuyên và liên tục xây dựng các chương trình khuyến mại (mùa hè, mùa đông, lễ, tết, noel, quốc khánh,…), các chính sách thu hút khách (giá khuyến mãi, tiệc khen thưởng, quà tặng,…), các sự kiện đặc biệt (kỷ niệm ngày thành lập, đón vị khách thứ 10.000,…),…Phải làm sao để khách hàng luôn nhớ và luôn phải nhớ tới khách sạn.
  • Hỗ trợ kế toán lập bảng và thu hồi công nợ.