Chế biến bề bề sốt bơ tỏi giống khách sạn Đông Á

Bề bề là một loại thực phẩm ngon, sạch, bổ dưỡng với mức hàm lượng dinh dưỡng cao.Thịt bề bề có vị ngọt, dai và mùi thơm rất đặc trưng có thể khiến bất cứ ai cảm thấy ‘nao lòng’ mỗi khi thưởng thức những món ăn ngon được chế biến từ nó. Nhưng làm thế nào để có thể có được một công thức chế biến bề bề sốt bơ tỏi ngon đúng chất giống khách sạn Đông Á 1 chế biến thì xin mời bạn đọc tham khảo nội dung mà khách sạn Thái Nguyên – khách sạn Đông Á 1 truyền tải dưới đây.

Chế biến bề bề sốt bơ tỏi giống khách sạn Đông Á

Nguyên liệu:

  •  Bề bề (to, dày mình và quan trọng là phải tươi)
  •  Bơ
  •  Tỏi
  •  Gừng
  •  Các gia vị cần thiết (muối, bột ngọt, …)
  • Một chút ớt bột nếu bạn muốn có vị cay

Cách chế biến bề bề sốt bơ tỏi cực đơn giản:

1. Bí quyết chọn bề bề ngon là chọn mua những con bề bề to, chắc, dày mình và tươi (tốt nhất là những con còn nhảy tanh tách). Sau đó cho bề bề vào rổ, xóc đều lên nhiều lần rồi xả sạch dưới vòi nước chảy mạnh.

2. Dù để nguyên vỏ nhưng bạn nên dùng kéo sắc để cắt dọc hai bên cạnh của bề bề. Mục đích là để gia vị ngấm vào thịt bên trong và để dễ bóc vỏ hơn khi ăn.

3. Làm sạch vỏ tỏi và gừng rồi rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.

4. Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào cho nóng rồi tiến hành phi thơm tỏi và gừng.

5. Cho bề bề vào chảo rồi đảo đều một lượt, sau đó vặn lửa nhỏ và thi thoảng đảo đều (hoặc cầm cán chảo vừa hất vừa xóc nếu bạn có khả năng) để cho bề bề được ngấm đều gia vị.

6. Bỏ bề bề ra đĩa, lại làm sốt bơ tỏi 1 lần nữa nhưng nếu ăn cay bạn nên cho một chút ớt bột sẽ rất dậy vị đấy nhé! đun sôi hỗn hợp bơ tỏi khoảng 2p sau đó đổ lên đĩa bề bề đã chuẩn bị sẵn. Chúc mừng bạn đã hoàn thành món bề bề sốt bơ tỏi trong truyền thuyết. Chúc các bạn ngon miệng!

Ngoài ra, nếu không tìm mua được bề bề bạn hãy đến ngay khách sạn Đông Á 1 để thưởng thức mà không phải nhọc công chế biến nhé!