Khách sạn mặn nhất thế giới với kỷ lục “rải toàn muối”

Khách sạn giá mặn thì bạn cũng đã thấy và biết rồi nhưng khách sạn mặn nhất thế giới này quả thật là đúng nghĩa bởi vì khách sạn này làm hoàn toàn bằng muối.  Nếu như các kỉ lục về khách sạn được thiết lập nên bởi sự xa hoa, lộng lẫy hay sự lâu đời, bề thế thì giờ đây, khái niệm kỉ lục trong khách sạn đã được làm mới hoàn toàn khi được xếp hạng bởi độ… mặn. Hãy cùng khách sạn Thái Nguyên khám phá vài hình ảnh của khách sạn nhé!

Khách sạn mặn nhất thế giới với kỷ lục gắt nhất

Khách sạn mặn nhất thế giới này đặc biệt này được xây dựng từ hơn 1 vạn tấn muối. Đây chính là lý do để Palacio de sal – lâu đài muối ra đời. Nằm ở cánh đồng muối tự nhiên lớn nhất thế giới, khách sạn này đã tận dụng vị trí đắc địa để xây dựng lên địa điểm thú vị có một không hai này.

Nhiều bạn có thể nghi ngờ về tính bền vững của khách sạn Palacio de Sal bởi sự thiếu chắc chắn, ổn định của vật liệu muối. Nhiều người hoài nghi về sự chắc chắn của lâu đài muối khi đặt ra câu hỏi muối này có tan dưới trời mưa không? Xin thưa là có ạ!

Khách sạn này phải thường xuyên tu bổ sau những trận mưa to bởi các bức tường bị mòn đi. Tuy nhiên, do được xây dựng trên cánh đồng muối lớn nhất hành tinh nên mọi việc trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Và đó là lí do khiến khách sạn đặc biệt này còn tồn tại tới bây giờ.

Được xây dựng vào những năm 90 của thế kỷ trước, Palacio de Sal mất 2 năm hoàn thành để trở thành khách sạn muối đầu tiên trên thế giới. Bên trong khách sạn muối là 30 phòng nghỉ với đầy đủ tiện nghi, không kém gì những khách sạn thông thường khác. Đặc biệt, không chỉ được xây dựng từ muối mà ngay cả những đồ nội thất như giường, bàn,.. đều được làm từ loại vật liệu mặn này.