Tổng hợp những kỹ năng bán hàng cho nhân viên sales của khách sạn

Hầu hết các khách sạn hiện nay đều cần bộ phận sales để tăng doanh số khách sạn. Một Nhân viên sales chuyên nghiệp phải trau dồi nhiều kỹ năng bán hàng để hoàn thành chỉ tiêu khách sạn đề ra. Vậy bạn có biết kỹ năng bán hàng cho nhân viên sales trong khách sạn? Hãy tìm hiểu cùng khách sạn Thái Nguyên tìm hiểu trong bài viết này nhé!

kỹ năng bán hàng cho nhân viên sales

Tổng hợp những kỹ năng bán hàng cho nhân viên sales của khách sạn cần có

Một Nhân viên (Nv) sales “được việc” ngoài kiến thức chuyên môn vững vàng; hiểu rõ đặc điểm sản phẩm dịch vụ của khách sạn; có niềm đam mê, sự yêu thích công việc;…thì kỹ năng mềm (kỹ năng bán hàng) là yếu tố không thể thiếu. Sau đây, Hoteljob.vn xin giới thiệu một số kỹ năng bán hàng cho nhân viên sales trong khách sạn để bạn tham khảo:

1. Kỹ năng giao tiếp

Đây là kỹ năng bán hàng cho nhân viên sales đầu tiên và gần như bắt buộc phải có. Giả dụ kiến thức chuyên môn của bạn còn nhiều hạn chế nhưng nếu bạn khéo léo trong buổi giao tiếp thì khách hàng hoàn toàn có thể vui vẻ mà bỏ qua những lỗi nhỏ không đáng có và sẵn sàng “móc tiền” ra để “mua” sản phẩm của khách sạn.

2. Tác phong chuyên nghiệp

Sự chỉnh chu trong từng lời nói, cử chỉ, hành động; đặc biệt là phong cách ăn mặc lịch sự, ấn tượng đúng mực sẽ là điểm cộng rất lớn cho cuộc nói chuyện giữa bạn – Nv sales với khách hàng. Tính chuyên nghiệp cộng với trí thông minh, sự nhạy bén, nhiệt tình, ham học hỏi sẽ là những yếu tố vô cùng có lợi cho người làm sales.

3. Kỹ năng phân tích, thuyết phục khách hàng

Kỹ năng bán hàng cho nhân viên sales mà muốn bán được hàng phải làm sao cho khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của mình thông qua việc phân tích chi tiết những điểm mạnh, điểm có lợi mà sản phẩm sẽ mang lại nếu khách hàng đồng ý mua; từ đó khôn khéo thuyết phục họ sẵn sàng ra quyết định mua sản phẩm đó. Chỉ bằng lời nói, chia sẻ trong buổi nói chuyện, khách hàng đồng ý mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ khách sạn cung cấp – như thế là bạn đã vận dụng tốt kỹ năng phân tích, thuyết phục của một Nv sales

4. Làm chủ toàn bộ cuộc nói chuyện

Đây cũng được coi là một trong những kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp của nhân viên sales trong khách sạn. Linh hoạt trong giao tiếp, ứng xử; biết rõ trong hoàn cảnh này nên và không nên làm gì; sử dụng câu từ phù hợp, có sức thuyết phục cao; đưa ra những thông tin chính xác, ngắn gọn nhưng đủ ý để “tác động ngầm” lên ý định mua của khách hàng. Làm chủ toàn bộ cuộc nói chuyện giữa mình với khách hàng, luôn có cách hướng khách hàng đi theo mục đích chủ đạo của toàn bộ cuộc giao dịch là mua sản phẩm.

5. Biết hỏi những câu hỏi thông minh, khơi gợi trí tò mò

“Hỏi ngược” lại khách hàng là một trong những kỹ năng cần có của một Nv sales hiện nay. Bằng cách đặt ra những câu hỏi thông minh, khơi gợi trí tò mò cho khách hàng, từ đó bạn sẽ nắm bắt được nhu cầu, nguyện vọng thực sự của họ để tiến hành phân tích đúng theo hướng vừa có lợi cho khách sạn vừa đáp ứng mong muốn khách hàng, như thế sẽ dễ dàng thuyết phục họ sử dụng sản phẩm.

6. Tôn trọng và quan tâm chu đáo đến khách hàng

Tôn trọng và quan tâm chu đáo không mang tính quyết định nhưng lại là “chất xúc tác” ban đầu vô cùng hữu ích thúc đẩy quyết định mua của khách hàng. Chỉ khi họ cảm nhận được không khí cuộc nói chuyện tự nhiên, gần gũi; tâm trạng họ thoải mái, vui vẻ;…thì mọi vấn đề có thể từ từ nói chuyện và giải quyết.

7. Biết sử dụng những công cụ phục vụ cho công việc

Trong thời đại công nghệ hiện nay, máy móc là trợ thủ đắc lực của con người trong hầu hết các công việc. Các phần mềm, ứng dụng liên quan, bổ trợ cho hoạt động bán hàng của Nv sales được áp dụng rộng rãi. Vì vậy, biết sử dụng những công cụ phục vụ cho công việc cũng là một kỹ năng bán hàng cho Nv sales trong khách sạn.

Trên đây là một số kỹ năng bán hàng cho Nv sales trong khách sạn mà Hoteljob.vn tổng hợp được. Tùy thuộc vào yêu cầu và tính chất công việc sẽ đòi hỏi thêm những kỹ năng cần thiết khác. Nên nhớ, mọi kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp của Nv sales không tự nhiên mà có. Thành công là kết quả của sự nỗ lực, niềm đam mê và tinh thần học hỏi, trau dồi kinh nghiệm không ngừng.