Hướng dẫn làm sinh tố bơ ngon như các quán cafe nổi tiếng

Muốn có một ly sinh tố bơ vừa có vị béo ngậy của bơ, vị thơm của sữa và vị mát của đá thì bạn hãy học ngay công thức dưới đây.

Bơ là một loại quả được chế biến thành nhiều loại đồ uống thơm ngon, bổ dưỡng, trong đó phải kể đến sinh tố bơ. Hướng dẫn làm sinh tố bơ mà khách sạn Thái Nguyên sẽ chia sẻ dưới đây sẽ mang đến cho bạn một ly sinh tố bơ thơm ngon, béo ngậy đúng điệu, khiến ai thử cũng mê tít.

Hướng dẫn làm sinh tố bơ cực ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  •  1 quả bơ chín loại ngon
  •  60g sữa đặc
  •  50ml sữa tươi
  •  Đá bào

Mẹo chọn trái bơ ngon:

Để có thể cho ra một ly sinh tố bơ thơm ngon thì bạn phải đặc biệt chú ý cách chọn bơ. Trái bơ xanh sẽ có nhiều nhựa khiến ly sinh tố bạn tạo ra đắng chát và không được mịn, cũng không nên chọn những trái bơ quá chín vì những trái này đã mất vị béo ngậy trước đó. Hãy chọn những loại quả có vừa chín tới, màu hơi tím chứ không tím sậm, hạt đã tách ra kêu lúc lắc.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng dao cắt quả bơ làm đôi, sau đó dùng dao khía nhẹ từng đường trên vỏ quả rồi lột sạch vỏ.

 Bước 2: Cho thịt bơ cùng với 50ml sữa tươi, 60g sữa đặc, đá bào vào máy xay sinh tố, bật chế độ xay nhuyễn trong vòng 2 phút. Bạn có thể tự điều chỉnh lượng sữa đặc để phù hợp với khẩu vị của bản thân.

Bước 3: Hoàn thành xong, rót sinh tố ra ly rồi thưởng thức ngay.

Nếu chưa có thời gian hay điều kiện hãy đến ngay cafe tầng 8 của khách sạn Đông Á 1 bạn sẽ được thưởng thức một ly sinh tố bơ tuyệt hảo.