Mô hình kinh doanh thông minh từ việc táo rụng thối

Hãy thử nghĩ nhé: “Bạn sẽ làm gì nếu như bạn có một vườn táo đang rụng vì chín quá, sau đó là hàng loạt táo thối?”. Một người phụ nữ ở Trung Quốc đã phát triển một mô hình kinh doanh thông minh nhờ sự vận động của trí tuệ một doanh nhân với những quả táo thối. Hôm nay hãy cùng khách sạn Thái Nguyên tìm hiểu về mô hình kinh doanh thông minh này nhé.

Mô hình kinh doanh thông minh từ việc táo rụng thối đầy vườn

mô hình kinh doanh thông minh

Đầu tiên, chị nghĩ đến việc sử dụng những quả táo dụng còn tốt để ép nước táo bán nhưng ý tưởng này bị phản đối kịch liệt bởi chồng chị vì khách du lịch sẽ vô cùng tức giận nếu biết nước họ đang uống làm từ táo rụng. Thậm chí việc này sẽ dẫn đến hệ quả khó lường cho cả vườn táo nhà chị.

Ý tưởng không được ủng hộ, chị lại tiếp tục tìm giải pháp mới. Qua tìm hiểu chị được biết có nhiều người đang phát tài nhờ việc nuôi sâu bột với thức ăn lấy từ hoa quả hỏng. Với tính ứng dụng cao của loài sâu này khi có thể dùng làm thức ăn cho nhiều loài gia cầm, cá, bò sát,… cộng với chi phí đầu tư không quá lớn, chị quyết định nuôi sâu bột. Mỗi tháng chị kiếm được 3.000 tệ từ việc bán sâu.

mô hình kinh doanh thông minh

Không dừng lại ở đó, chị còn chế biến một số món ăn từ sâu bột để bán cho khách du lịch. Những món ăn là lạ này đã kích thích được trí tò mò của du khách, nhiều khách đã không ngại dùng thử và còn giới thiệu cho nhiều người biết. Việc kinh doanh của chị ngày càng phát đạt.

Khi việc nuôi sâu được mở rộng, nhận thấy số sâu tăng quá nhanh, chị Châu quyết định tiêu thụ sâu bằng cách nuôi gà. Với hàm lượng dinh dưỡng cao từ sâu bột, gà chị nuôi ăn vào lớn rất nhanh. Trứng gà đẻ ra cũng có hương vị khác biệt, rất được lòng khách hàng. Thế là cửa hàng của chị có thêm 2 món mới là thịt gà và trứng gà.

Khách đến với trang trại được dẫn đi tham quan vườn trái cây, nơi nuôi sâu bột, trang trại gà và còn mua những sản phẩm từ “trang trại hỗn hợp” của chị về làm quà. Không chỉ biến những đồ tưởng chừng như phải bỏ đi thành những thứ có ích, mang lại nhiều giá trị kinh tế, chị Châu còn khuyến khích những hộ gia đình xung quanh cùng tham gia mô hình kinh doanh độc đáo này.