Việt Nam lọt vào top 6 những quốc gia có nền du lịch phát triển nhanh nhất

Chiếu theo báo cáo của tổ chức du lịch lớn nhất thế giới UNWTO thì Việt Nam xếp thứ 6 trong số 10 quốc gia có tốc độ phát triển du lịch nhanh nhất thế giới năm 2017. Hãy cùng khách sạn Thái Nguyên tìm hiểu những quốc gia có nền du lịch phát triển nhanh nhất và tại sao Việt Nam lại may mắn lọt vào top 6 nhé!

Kỳ tích đạt top 6 những quốc gia có nền du lịch phát triển nhanh nhất của Việt Nam

những quốc gia có nền du lịch phát triển

Với mức tăng trưởng du lịch 30%, Việt Nam là một trong những quốc gia có nền du lịch phát triển châu Á và đứng thứ 6 thế giới. Chỉ trong 7 tháng đầu năm 2017 cũng đã có hơn 7,2 triệu khách du lịch trên thế giới chọn nước ta làm điểm đến khám phá. Trong đó, chủ yếu là khách đến từ châu Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… ), châu Âu (Anh, Pháp, Đức, Nga…). Trước đó, năm 2016, ngành du lịch Việt Nam ghi nhận con số kỷ lục khi đón hơn 10,1 triệu lượt khách quốc tế.Với mức tăng trưởng du lịch 30%, Việt Nam là quốc gia có tốc độ phát triển du lịch nhanh nhất châu Á và đứng thứ 6 thế giới. Chỉ trong 7 tháng đầu năm 2017 cũng đã có hơn 7,2 triệu khách du lịch trên thế giới chọn nước ta làm điểm đến khám phá. Trong đó, chủ yếu là khách đến từ châu Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… ), châu Âu (Anh, Pháp, Đức, Nga…). Trước đó, năm 2016, ngành du lịch Việt Nam ghi nhận con số kỷ lục khi đón hơn 10,1 triệu lượt khách quốc tế.

quốc gia Việt Nam đứng top 6 trong bảng xếp hạnng
Quốc gia Việt Nam đứng top 6 trong bảng xếp hạnng

Trong danh sách Top 10 này, đứng đầu là quốc gia ở khu vực Trung đông Palestine với tốc độ tăng trưởng đạt 57,8%. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi khủng bố nhưng ngành du lịch Ai Cập và Tunisia vẫn cho thấy sức hút đặc biệt của mình khi lần lượt đứng vị trí thứ 2 và thứ 5. Nicaragua và Mông Cổ là hai cái tên mới lọt vào top 10, điều này cho thấy khách du lịch thế giới cũng thích hòa mình vào những trải nghiệm mới mẻ ở những quốc gia có nền văn hóa độc đáo.