Thủ tục mở quán karaoke mà bạn cần biết

Karaoke là loại hình dịch vụ khá phổ biến hiện nay, không chỉ là những quán karaoke thông thường mà còn được đưa vào khách sạn – như là một hoạt động vui chơi giải trí. Vậy bạn có biết thủ tục mở quán karaoke là gì? Thủ tục đăng ký kinh doanh loại hình này được tiến hành như thế nào? Hãy tìm hiểu cùng khách sạn Thái Nguyên nhé.

thủ tục mở quán karaoke

Điều kiện kinh doanh karaoke

Chủ cơ sở kinh doanh karaoke phải tuân theo các quy định cụ thể như sau:

  • Quy định của nhà nước về tiêu chuẩn mức ồn tối đa cho phép:

Bảng giới hạn tiếng ồn tối đa cho phép (Phương pháp đo tiếng ồn do cơ quan có thẩm quyền quy định)

Riêng với những cơ sở kinh doanh karaoke nằm ở khu vực dân không tập trung không cần phải đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn âm thanh vang ra ngoài.

  • Để được công nhận “Đảm bảo an ninh trật tự”, chủ cơ sở kinh doanh phải làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự. Hồ sơ bao gồm:

Trong thời hạn 7 ngày sau khi nhận đủ hồ sơ, cơ quan công an có thẩm quyền thực hiện việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự. Với trường hợp không đủ điều kiện thì cơ quan công quan làm văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

Thủ tục mở quán karaoke

Khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên, được sự đồng ý bằng văn bản của các hộ dân liền kề và có cam kết về an ninh trật tự, chủ cơ sở kinh doanh karaoke làm hồ sơ xin giấy phép kinh doanh trình lên Sở Văn hóa, thể thao và du lịch hoặc cơ quan chuyên môn cấp huyện được phân công nhiệm vụ cấp giấy phép kinh doanh.

  • Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh karaoke bao gồm:

Trong thời hạn 10 ngày sau khi đã nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm xem xét, thẩm tra và cấp giấy phép kinh doanh cho cơ sở có nhu cầu, trong trường hợp không đủ điều kiện cấp giấy phép phải trả lời bằng văn bản, nêu rõ lý do.