Top 5 điểm du lịch mang tên con gà ở Việt Nam

Việt Nam có khá nhiều điểm đến du lịch được đặt tên theo các con vật. Năm 2017 là năm Đinh Dậu, hãy cùng khách sạn Thái Nguyên điểm danh 5 điểm du lịch mang tên con gà ở nước ta nhé.

Top 5 điểm du lịch mang tên con gà ở Việt Nam

Hòn trống hòn mái ở Quảng Ninh

điểm du lịch mang tên con gà

Hòn Trống Mái nằm cách biển Bãi Cháy khoảng 5km, là biểu tượng du lịch của Vịnh Hạ Long. Cụm đảo này cao khoảng 10m, có hình thù như một đôi gà một trống một mái ở tư thế chân thót lại, tạo cảm giác chênh vênh, như sắp đổ. Thế nhưng từ bao đời nay, hòn Trống Mái vẫn sừng sững trong lòng Vịnh Hạ Long và trở thành một trong những hình ảnh đẹp của du lịch Việt Nam. Để chiêm ngưỡng tuyệt tác thiên nhiên này, du khách phải đi bằng tàu hoặc thuyền du lịch.

Kênh gà Ninh Bình

 

Đến với điểm du lịch mang tên conđiểm du lịch mang tên con gà gà Kênh Gà (Gia Viễn, Ninh Bình) du khách vừa được thư giãn trong những bể khoáng nóng vừa được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây. Sẽ thú vị hơn nếu du khách chọn nghỉ đêm trên những căn nhà sàn và tận hưởng không gian sáng sớm chỉ có những âm thanh sống động của thiên nhiên.

Núi Mào Gà Lào Cai

điểm du lịch mang tên con gà

Núi Mào Gà được dịch theo tiếng Mông là Sàng Ma Sáo. Đến với núi Mào Gà vào dịp cuối tháng 8 đến giữa tháng 9, điểm du lịch mang tên con gà cuốn hút du khách là hình ảnh những thửa ruộng bậc thang tầng tầng bậc bậc khoác một màu vàng óng ả. Từ trên cao nhìn xuống, khung cảnh hệt như một bức tranh, khiến người nhìn có được cảm giác thân thuộc và yên bình.

Đảo gà Nha Trang

điểm du lịch mang tên con gà

Khu dã ngoại Đảo Gà (Hòn Thơm, Nha Trang) là một điểm đến thu hút du khách bởi những vẻ đẹp mộc mạc, chân chất của một vùng quê. Câu cá, đi moto nước, lướt ván, chèo thuyền kayak, đá dế, đá cá… là những hoạt động thú vị mà du khách sẽ được trải nghiệm khi đến với Đảo gà. Du khách có thể tự mang theo đồ ăn, thức uống để tổ chức picnic tại đây và chỉ thanh toán chi phí khi sử dụng các dịch vụ.

Mũi Kê Gà Phan Thiết

điểm du lịch mang tên con gà

Từ thành phố Phan Thiết, du khách sẽ mất khoảng 90 phút để di chuyển đến mũi Kê Gà. Ấn tượng đầu tiên khi du khách đặt chân đến nơi đây là hình ảnh những bãi đá với đủ hình dạng khác nhau nằm phơi mình bên làn nước biển trong xanh. Cung đường đến với mũi Kê Gà sẽ khiến du khách quên hết những mệt mỏi đường xa bởi vẻ đẹp hút hồn của khung cảnh một bên là là núi, một bên là biển. Du khách có thể ghé thăm ngọn hải đăng Kê Gà – một địa điểm check in thú vị được nhiều người yêu thích.